Tin tức - Sự kiện
    Thông báo
Liên kết website
 
Hotline: 01276 559 559
Tin tức - sự kiện
Thống kê truy cập
Tin tức  

Khoa Cơ bản phối hợp với phòng Đào tạo – Hướng nghiệp và Tư vấn việc làm thực hiện công tác tuyển sinh năm học 2019 – 2020


Việc cùng lúc được học song song 2 chương trình (chương trình trung học phổ thông, và chương trình giáo dục nghề nghiệp), việc học sinh học hết lớp 9 được đăng ký học cao đẳng (9+)....là điểm mới dc các phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm, và đặc biệt là học sinhrất hào hứng và quan tâm. Có thể nói, với việc phân luồng đào tạo như hiện nay đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh có nhu cầu đăng ký vào học giáo dục nghề nghiệp, rút ngắn dc thời gian học, sớm tạo việc làm, an sinh xã hội bền vững.

Bên cạch việc quan tâm đến các ngành nghề mà nhà trường đang đào tạo, học sinh và phụ huynh rất quan tâm đến chế độ chính sách và việc đảm bảo nơi ăn ở cho con em mình. Cán bộ tư vấn tuyển sinh của trường đã tư vấn tỉ mỉ từng nội dung mà các em đang quan tâm: những chính sách ưu đãi của Nhà nước dành cho từng đối tượng; được ở nội trú miễn phí với đầy đủ tiện nghi; được cán bộ nhà trường nấu ăn phục vụ miễn phí cho các đối tượng người học thuộc diện hưởng chính sách nội trú; nhà trường được trang bị đầy đủ tiện nghi phục vụ học, thực hành và vui chơi của học sinh sinh viên. Kết quả sau 3 ngày tư vấn tại các trường thuộc huyện Mường Chà đoàn đã tư vấn 4 trường THCS (Trường THCS Sa Lông, THCS Ma Thì Hồ, THCS Huổi Lèng, THCS Thị trấn Mường Chà ), 2 trường THPT (THPT Mường Chà, PTDTNT Mường Chà). Tư vấn được 353 lượt học sinh THCS, 296 lượt học sinh THPT. Tại thị xã Mường Lay đoàn đã gặp 4 trường THCS (THCS Lay Nưa, THCS Sông Đà, THCS Đoàn kết, THCS Nguyễn Bá Ngọc), 1 trường THPT là trường THPT thị xã Mường Lay. Đã tư vấn được 144 học sinh THCS, 131 học sinh THPT.

Qua các buổi tư vấn, chúng tôi nhận thấy tư duy, quan điểm về việc lựa chọn học của học sinh và phụ huynh đã thay đổi nhiều, các em rất hào hứng và quan tâm hỏi về việc học nghề, nhiều em chia sẻ thích đi học nghề để ra trường tự lập nghiệp...với những dấu hiệu đáng mừng đó, có cơ sở để hy vọng và hứa hẹn sẽ có một mùa tuyển sinh thành công hơn năm trước đảm bảo tuyển sinh đủ chỉ tiêu theo đúng Quy chế.

 

Một số hình ảnh về công tác tuyển sinh

 

 

Cô giáo Nguyễn Minh Phương đang tư vấn tuyển sinh tại

Trường THPT Thị xã Mường lay

 

 

 

Các em học sinh tại trường THCS Nguyễn Bá Ngọc trao đổi, thảo luận

sau khi được các thầy giáo, cô giáo của trường Cao đẳng Kinh tế - KT Điện Biên tư vấn tuyển sinh

 

 

Cô giáo: Dương Hoa Phượng chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh trường Trường THCS Sa Lông

 Tin liên quan
Một số mẹo trong Word và Excel